USD / JPY เพื่อเปลี่ยนโทนหมีที่โดดเด่นเหนือ 106.00

ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมานักวิเคราะห์หลายคนคาดการณ์ว่าจะมีการเพิ่มขึ้นของ USD / JPY ในอนาคตอันใกล้นี้ แม้ว่านักวิเคราะห์เหล่านี้บางคนดูเหมือนจะให้ความเป็นธรรม แต่สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจธรรมชาติของการซื้อขาย USD / JPY ก่อนที่จะดำเนินการดังกล่าว นอกจากนี้จำเป็นอย่างยิ่งที่คุณจะต้องทำความเข้าใจว่าอัตราแลกเปลี่ยนทำงานจริงอย่างไรก่อนที่คุณจะดำเนินการใด ๆ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะประสบความสำเร็จในการเทรด

สิ่งแรกที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับตลาดการซื้อขายแลกเปลี่ยนคือสกุลเงินไม่ได้ยืนอยู่บนสกุลเงินใดสกุลหนึ่ง แต่สามารถซื้อขายระหว่างสกุลเงินต่างๆได้ ตัวอย่างเช่นเงินเยนของญี่ปุ่นสามารถซื้อขายขึ้นและลงเมื่อเทียบกับยูโรและดอลลาร์สหรัฐ เป็นไปได้ที่คู่ใด ๆ เหล่านี้จะย้อนกลับทิศทางที่สัมพันธ์กันได้ตลอดเวลา ประเด็นสำคัญคือเมื่อพวกเขาทำทิศทางย้อนกลับผลของสิ่งนั้นจะสะท้อนให้เห็นในตลาดฟอเร็กซ์

เมื่อพูดถึงคู่สกุลเงินสิ่งสำคัญที่คุณต้องรู้ก็คือเป็นไปได้ที่สองสกุลเงินจะซื้อขายไปในทิศทางเดียวกันและยังอยู่ห่างกันมาก เนื่องจากทั้งสองประเทศสามารถเปลี่ยนแปลงอัตราสกุลเงินได้เป็นครั้งคราว ด้วยเหตุนี้จึงเป็นสิ่งสำคัญที่คุณจะต้องเข้าใจว่าคุณจะทำเงินได้ก็ต่อเมื่อคุณสามารถรับชมและตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้เมื่อพูดถึงคู่สกุลเงิน ตัวอย่างเช่นคุณอาจคิดว่าเงินเยนของญี่ปุ่นเป็นตัวซื้อที่ดีเพราะมันกำลังลดลงเมื่อเทียบกับยูโร แต่ถ้าคุณเห็นว่าสหภาพยุโรปเพิ่งประกาศแผนซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสียหายอย่างมากต่อเศรษฐกิจญี่ปุ่นคุณจะ จากนั้นอยู่ในตำแหน่งที่ดีขึ้นมากเพื่อทำกำไรจากการเคลื่อนไหวนี้

หากคุณไม่คุ้นเคยกับตลาดเสรีคุณอาจสงสัยว่าทำไมคุณควรพิจารณาซื้อขาย USD / JPY มีสาเหตุหลายประการที่คุณอาจต้องการซื้อขายกับคู่สกุลเงินนี้ แต่สาเหตุหลักคือมีแนวโน้มที่จะมีความผันผวนน้อยกว่าคู่สกุลเงินหลักอื่น ๆ ในเรื่องนี้สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าคุณจะไม่สามารถวางเงินจำนวนมากในการเทรดได้จนกว่าแนวโน้มจะกลับตัว แต่คุณไม่จำเป็นต้องเสี่ยงใด ๆ เพราะคุณจะไม่สูญเสียเงินทั้งหมดไป เช่นกัน.

สิ่งสำคัญอีกประการหนึ่งของตลาดเสรีที่คุณต้องระวังก็คือมีความเป็นไปได้ที่ตลาดบางแห่งจะทำราวกับว่าเป็นกับดักและไม่แสดงสัญญาณการกลับตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพูดถึงยูโร ด้วยเหตุนี้จึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่คุณจะต้องตระหนักว่าตลาดในยุโรปไม่ได้มีพฤติกรรมเหมือนกับว่าคุณต้องการสร้างรายได้จริงเสมอไป

ขอเตือนไว้เสมอว่าควรจำไว้เสมอว่าตลาดฟอเร็กซ์ไม่ใช่การเดินเล่นในสวนสาธารณะดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่คุณจะต้องใช้สามัญสำนึกในการซื้อขายด้วยสกุลเงิน คุณต้องตระหนักด้วยว่าคุณไม่ควรพยายามที่จะกระโดดเข้าและออกจากการเทรดเร็วเกินไปเพราะคุณอาจถูกเอาเปรียบ